AutoWrap Center

Dán đổi màu ô tô

Xin giới thiệu tới quý khách bài viết chi tiết về dịch vụ Dán đổi màu ô tô, Wrap đổi màu ô tô tại AutoWrap Center. Nếu quý khách có thắc mắc gì, vui lòng liên hệ Hotline để được giải đáp và tư vấn.
Tại Việt Nam, nhen nhóm từ những năm 1980. Sau đó, đời sống và thu nhập phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành wrap hay là ngành dán xe.

AutoWrap Center

Tặng ngay 10% khi Đặt lịch trước

Để lại số điện thoại để AutoWrap tư vấn miễn phí cho bạn.
 • Để lại Số điện thoại.

  1. Lịch sử – Tên gọi

  Dán (tiếng anh là Wrap), dán đổi màu xe (tiếng anh là Vehicle Wrap hoặc Car Wrap) là hành động bọc, bao trùm toàn bộ phương tiện, xe hơi bằng vật liệu nhựa tổng hợp, có lớp keo bám dính.

  Trên thế giới, ngành dán xe bắt đầu từ những năm 1900, khởi nguồn từ nhu cầu dán quảng cáo lên xe hơi, tăng hiệu ứng truyền thông và marketing. Sau đó cùng với sự phát triển của nền công nghiệp hóa chất, vật liệu nhựa và ngành in ấn, cũng như đời sống, thu nhập của người dân tăng cao, phát triển một ngành mang nhiều tính chất làm đẹp là dán đổi màu ô tô, dán trang trí ô tô.

  Tại Việt Nam, ngành dán xe phát triển sơ khai vào những năm 1980, xuất phát điểm cũng không khác thế giới mấy. Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô, thu nhập nhập của khách hàng, nhu cầu làm đẹp ô tô bằng dịch vụ dán cũng tăng theo.

  Kỹ thuật viên của AutoWrap đang thực hiện dán đổi màu xe ô tô

  2. Nhận biết chất liệu

  Hiện tại, với sự phát triển và tiến bộ vượt bậc của khoa học công nghệ, nhất là trong ngành vật liệu PVC, Film thì hiện Film – Decal có hơn 200+ màu sắc chia ra cho 10 chất liệu chính.

  2.1. Decal bóng thường (không có nhũ) / Glossy.

  Decal bóng thường (không có nhũ) là chất liệu decal khá phổ thông, bề mặt có độ bóng cao, trơn nhẵn, nhưng không có ánh nhũ.

  Xe đang thi công dán đổi màu decal bóng.

  2.2. Decal mờ/ sần/ lì/ nhám (Matte).

  Decal mờ (hay còn gọi là decal lì, decal sần, decal nhám tùy theo từng vùng) là dạng decal trơn, bề mặt không bóng, tạo nét cứng cáp, lì lợm, không để lại vân tay, mồ hôi.

  Dán đổi màu xe bán tải màu hồng mờ.

  2.3. Decal Chrome.

  Decal Chrome (hay còn gọi là decal tráng gương) là loại vật liệu siêu bóng, có khả năng phản xạ ánh sáng do có lớp tráng gương dưới lớp màu. Tuy nhiên, loại vật liệu này có giá thành khá cao, thi công khó khăn cũng như quá nổi bật.

  Dán đổi màu chrome bạc.

  2.4. Decal nhôm bóng (Gloss Aluminium).

  Decal nhôm bóng (Gloss Aluminium) là loại decal bóng có ánh nhũ nhôm, có điểm tương đồng lớn với màu sơn trên oto hiện nay. Vật liệu này không có màu trắng mà thay vào đó là màu bạc.

  Dán đổi màu nhôm bóng.

  2.5. Decal nhôm mờ (Matte Aluminium).

  Decal nhôm mờ (Matte Aluminium) có cùng nền tảng chất liệu như nhôm bóng nhưng thay vào đó là bề mặt mờ nhám, không bám mồ hôi, vân tay.

  Dán đổi màu decal xám nhôm mờ.

  2.6. Decal nhôm xước (Brush Aluminium).

  Decal nhôm xước (Brush Aluminium) là loại decal đặc thù mà sơn xe bình thường không làm được, với bề mặt có những rãnh nhỏ li ti, kết hợp cùng ánh sáng riêng của vật liệu nhôm tạo ra hiện ứng nhôm sọc xước rất tinh tế và hiện đại.

  Dán đổi màu nhôm xước xám nhìn cận cảnh.

  2.7. Decal Satin (Chrome mờ).

  Decal Satin về bản chất không được gọi là Chrome mờ, đa phần ở nước ngoài người ta cũng vẫn gọi là Satin chứ không gọi là Matte Chrome. Tuy nhiên, AutoWrap vẫn đánh giá và định nghĩa nó như một phân loại bề mặt mờ của Decal Chrome.

  Mini Cooper dán đổi màu xám satin xám.

  2.8. Decal chuyển sắc.

  Decal chuyển sắc là loại decal có thể chuyển đổi theo góc nhìn, có thể chuyển đổi 2 màu, có thể chuyển đổi tới 5-7 màu. Bản chất của decal chuyển sắc là hiệu ứng bề mặt chứ không phải là ở chất liệu. Vậy nên, decal chuyển sắc có thể xuất hiện từ vật liệu nhôm đến chrome và có cả bản bề mặt bóng và bản bề mặt mờ.

  Mercedes dán đổi màu chuyển sắc.

  2.9. Decal Carbon.

  Đây là vật liệu mô phỏng cấu trúc, hình dáng của vật liệu Carbon. Thường sử dụng để trang trí nội ngoại thất ô tô hoặc dán điểm vào các vị trí nó trên xe máy. Decal Carbon được chia thành 2 loại cơ bản là bề mặt bóng và bề mặt mờ. Tuy nhiên, tại Việt Nam, phân loại cơ bản của Decal Carbon thành 3 loại bề mặt: 3D, 4D, 5D. Ngoài ra, Decal Carbon có xuất xứ từ 3M có cấu trúc và hình dáng rất đặc thù, được nhiều khách hàng sử dụng xe cao cấp ưa chuộng.

  Decal Carbon mờ.

  Decal Carbon bóng.

  2.10. Decal in ấn.

  Decal in ấn về bản chất là sản phẩm được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, thể hiện yêu cầu phong cách, họa tiết trên decal. Sản phẩm này có thể sử dụng chất liệu thường, nhôm hoặc chrome làm vật liệu in tùy theo yêu cầu của khách hàng.

  Decal được in ấn theo yêu cầu của khách hàng.

  Tặng ngay 10% khi Đặt lịch trước

  Để lại số điện thoại để AutoWrap tư vấn miễn phí cho bạn.
  • Để lại Số điện thoại.

   3. So sánh Dán đổi màu xe ô tô và Sơn đổi màu xe ô tô

   Đặc thù ở các nước phát triển trên thế giới, do những yêu cầu và  quy định về môi trường, các xưởng sơn xe nằm rất xa khu vực trung tâm thành phố. Vậy nên, ngành dán (wrap) rất phát triển và ngày càng chiếm một vai trò quan trọng trong lĩnh vực làm đẹp và bảo dưỡng xe.

   Tuy nhiên, tại Việt Nam, do sự cạnh tranh của thị trường, việc giá thành sơn xe tuy có đã giảm nhưng vẫn không thể chiếm quá nhiều ưu thế so với Dán đổi màu cả xe, tập trung ở 3 yếu tố:

   a. Thời gian: Thời gian thi công trung bình của Dán đổi màu ô tô vào khoảng từ 8 – 12 tiếng, riêng với Dán đổi màu Chrome thì khoảng 18 – 24 tiếng làm việc. Nhanh hơn nhiều so với sơn.

   b. Chi phí: Chi phí chỉ khoảng từ 8.000.000đ cho một gói dán đổi màu. So với khoảng 10.000.000đ với sơn xe.

   c. Hiệu quả: Tháo lắp đơn giản, không tác động quá nhiều tới xe. Trở về màu ban đầu chỉ với thao tác bóc lột bỏ lớp decal cũ với chi phí rất rẻ, thay vì phải sơn lại bằng tiền sơn mới.

   Kỹ thuật viên AutoWrap đang thi công dán xe Ferrari.

   Chi tiết, quy khách vui lòng tham khảo bảng so sánh dưới đây.

   Đặc điểm Dán đổi màu xe Sơn đổi màu xe
   Chi phí
   • Gói bình dân: 8.000.000đ ~ 10.000.000đ
   • Gói cơ bản: 11.000.000đ ~ 19.000.000đ
   • Gói cao cấp: 21.000.000đ ~ 40.000.000đ
   • Chỉ sơn vỏ: 10.000.000đ
   • Sơn công nghệ cao: 25.00.000đ ~ 40.000.000đ
   • Sơn toàn bộ khung vỏ: 40.000.000đ ~ 65.000.000đ
   Thời gian
   • Trung bình từ 8 ~ 12 tiếng
   • Trung bình từ 2 ~ 4 ngày
   Thi công Tháo các vị trí cơ bản. Tháo gần như tất cả các vị trí quan trọng, dán che sơn các vị trí như đèn, cảm biến. Đồng thời rất dễ bắn sơn vào các vùng không cần thiết.
   Độ bền
   • Decal bình dân: 2 năm
   • Decal cơ bản: 3 năm
   • Decal cao cấp: 5-7 năm
   Do tính ăn mòn hóa chất của vật liệu sơn nên thường sau 1 năm đã có các hiện tượng bạc màu sơn.
   Chất liệu Đa dạng tới 10 chất liệu. Chủ yếu 2 chất liệu là bóng và mờ. Chất liệu Chrome rất khó sơn. Nhôm xước không thể sơn được.
   Màu sắc Hơn 200 màu cho khách hàng lựa chọn. Chọn màu nào dán sẽ thành màu đó. Giữa màu chọn và màu thực tế thường vẫn có độ lệch.
   Bảo trì Phần nào xước, chỉ cần bóc ra dán lại. Đảm bảo đồng màu. Có thể phải sơn lại toàn bộ.
   Trở về màu gốc Chỉ việc bóc decal ra. Sơn lại hoàn toàn.

   4. Dán đổi màu xe tại Việt Nam.

   Hiện tại, ngành trang trí và làm đẹp xe, nhất là xe hơi đang khá phát triển tại Việt Nam. Ngoài các trung tâm chăm sóc và làm đẹp có uy tín và chất lượng. Hiện vẫn còn tồn tại nhưng đơn vị nhỏ lẻ thi công kém, không bảo hành và có hành vi lừa đảo khách hàng. Vì vậy, AutoWrap khuyên khách hàng nên chọn cho mình được địa chỉ dán ô tô uy tín.

   Một khu vực thi công dán xe của AutoWrap.

   Tặng ngay 10% khi Đặt lịch trước

   Để lại số điện thoại để AutoWrap tư vấn miễn phí cho bạn.
   • Để lại Số điện thoại.

    5. Quy định và Thủ tục Đổi màu xe.

    Màu sơn xe là một trong những dấu hiệu ban đầu để nhận biết xe. Vì thế, khi thay đổi màu sơn mà không khai báo với cơ quan có thẩm quyền và làm thủ tục thay đổi, chủ xe sẽ bị phạt.

    5.1. Tự ý đổi màu sơn xe, chủ xe bị phạt

    Trách nhiệm khai báo, đăng ký khi thay đổi màu sơn xe thuộc về chủ xe. Vì thế, nếu vi phạm thì chủ xe là người bị phạt.

    Mức phạt từ năm 2020 được quy định tại Nghị định 100 năm 2019, có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.

    =>> Xem chi tiết về Nghị định 100 năm 2019

    CỤ THỂ MỨC PHẠT:
    • Chủ xe máy vi phạm

    – Phạt từ 100.000 – 200.000 đồng đối với cá nhân;

    – Phạt từ 200.000 – 400.000 đồng đối với tổ chức.

    • Chủ ô tô vi phạm

    – Phạt từ 300.000 đồng – 400.000 đồng đối với cá nhân;

    – Phạt từ 600.000 đồng – 800.000 đồng đối với tổ chức.

    Ngoài ra, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị buộc phải khôi phục lại nhãn hiệu, màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe theo quy định.

    5.2. Thủ tục thay đổi màu sơn xe

    Bước 1: Chủ xe khai báo và xin phép thay đổi màu sơn

    Theo quy định tại khoản 2 Điều 6 Thông tư 58/2020 của Bộ Công an, trước khi thay đổi màu sơn (kể cả kẻ vẽ, quảng cáo), chủ xe phải khai báo trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông tại mục khai báo cải tạo xe, thay đổi màu sơn hoặc trực tiếp đến cơ quan đăng ký xe để xin phép.

    Lưu ý: Chỉ khi được xác nhận của cơ quan đăng ký xe thì chủ xe mới được phép đi thay đổi màu sơn xe và làm thủ tục đổi lại Giấy chứng nhận đăng ký xe khi xe đã được cải tạo.

    Bước 2: Thay đổi màu sơn xe
    Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ

    Theo Điều 11 Thông tư 58, xe thay đổi màu sơn thuộc đối tượng cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe. Chủ xe cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

    Giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư 58;

    – Giấy chứng nhận đăng ký xe;

    – Xuất trình giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu…;

    Bước 4: Nộp hồ sơ

    Chủ xe nộp hồ sơ tại cơ quan cấp có thẩm quyền (cấp huyện hoặc cấp tỉnh).

    Theo Quyết định 933/QĐ-BCA-C08, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra giấy tờ của chủ xe; giấy khai đăng ký xe. Thu lại chứng nhận đăng ký xe, kiểm tra thực tế xe.

    Nếu hồ sơ đăng ký xe không đầy đủ theo quy định thì hướng dẫn cụ thể, đầy đủ một lần (ghi nội dung hướng dẫn vào phía sau giấy khai đăng ký xe, ký ghi rõ họ tên và chịu trách nhiệm về hướng dẫn đó) cho chủ xe hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

    Trường hợp hồ sơ đăng ký xe đầy đủ theo quy định: Cấp giấy hẹn cho chủ xe.

    Bước 5: Nhận đăng ký xe theo giấy hẹn

    Theo quy định tại Điều 4 Thông tư 58, đổi lại Giấy chứng nhận đăng ký xe thì thời gian hoàn thành không quá 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

    Đến ngày hẹn ghi trên giấy hẹn, chủ xe đến nhận đăng ký xe.

    Cán bộ Công an thu giấy hẹn, trả Giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe.

    AutoWrap nhận hỗ trợ quý khách hàng đổi màu trong đăng ký xe giúp khách hàng nhanh chóng lưu thông trên đường an toàn và tuân thủ pháp luật.

    AutoWrap Center

    PHẦN II. Tại sao AutoWrap luôn được tin tưởng?

    Từ quy trình, giá cả, trang thiết bị, nhân lực, bảo hành, hậu mãi,...
    10+

    Năm kinh nghiệm

    Trong ngành trang trí và làm đẹp xe. Am hiểu mỹ thuật và chất liệu.

    50.000+

    Khách hàng hài lòng

    Nhờ cung cách phục vụ chuyên nghiệp, thái độ tận tình và cởi mở.

    100+

    Dòng xe đã thi công

    Từ những dòng xe đã ngừng sản xuất đến những dòng xe mới ra mắt.

    4

    Dịch vụ ô tô chủ chốt

    Bảo dưỡng – Chăm sóc – Làm đẹp – Mua bán

    Tặng ngay 10% khi Đặt lịch trước

    Để lại số điện thoại để AutoWrap tư vấn miễn phí cho bạn.
    • Để lại Số điện thoại.

     1. Quy trình làm việc

     Bước 1: Tư vấn về thủ tục pháp luật, quy định về đổi màu xe khi tham gia giao thông.

     Bước 2: Tư vấn về màu sắc, thiết kế, lên hình ảnh trực quan trên máy tính.

     Bước 3: Xử lý tiếp nhận, kiểm tra, lấy thông tin xe từ khách hàng.

     Bước 4: Tháo dỡ các phần cơ bản, xử lý bề mặt, tẩy rửa nhựa đường, keo cũ, rửa sạch chi tiết xe.

     Bước 5: Thi công dán xe trong phòng tiêu chuẩn.

     Bước 6: Lắp đặt lại các phần được tháo ra. Kiểm tra kỹ thuật trên toàn bộ xe.

     Bước 7: Vệ sinh bề mặt bằng phương pháp lau dung dịch, hút bụi và làm sạch nội thật, khử mùi ozone.

     Bước 8. Xử lý bàn giao xe cho khách hàng.

     2. Báo giá Dán đổi màu xe

     Do tình hình phức tạp của dịch Covid, dẫn tới việc lưu thông hàng hóa khó khăn, bảng giá trên có thể thay đổi mà không kịp báo trước. Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn và báo giá chính xác nhất. Rất mong quý khách thông cảm.

     Chất liệu Wrap Film Đài Loan/ Trung Quốc Wrap Film TeckWrap Wrap Film 3M/ Avery
     Decal Bóng (không nhũ) 7.000.000đ ~ 15.000.000đ 18.000.000đ ~ 23.000.000đ Vui lòng liên hệ.
     Decal Mờ 7.000.000đ ~ 15.000.000đ 18.000.000đ ~ 23.000.000đ Vui lòng liên hệ.
     Decal nhôm (bóng/ mờ/ xước) 9.000.000đ ~ 13.000.000đ 19.000.000đ ~ 24.000.000đ Vui lòng liên hệ.
     Decal Chrome 12.000.000đ ~ 16.000.000đ 23.000.000đ ~ 29.000.000đ Vui lòng liên hệ.
     Decal Satin 12.000.000đ ~ 16.000.000đ 23.000.000đ ~ 29.000.000đ Vui lòng liên hệ.

     3. Trang thiết bị – Cơ sở vật chất hiện đại

     Đáp ứng yêu cầu khắt khe của khách hàng, AutoWrap không ngừng nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại nhằm phục vụ khách hàng.

     4. Chế độ bảo hành

     AutoWrap Center áp dụng cách thức bảo hành thông qua Thẻ bảo hành giấy và Bảo hành điện tử.

     Thông tin dịch vụ luôn được lưu tại hệ thống dữ liệu của AutoWrap Center và luôn đảm bảo an toàn bảo mật.

     Thông tin dịch vụ.

     Thông tin bảo hành.

     Thẻ bảo hành giấy.

     5. Hỗ trợ khách hàng.

     Nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức nhưng vẫn có trong tay chiếc xế yêu chất lượng tốt nhất. AutoWrap cung cấp thêm các dịch vụ hỗ trợ khách hàng khác, như:

     • Giao và nhận xe tại nhà của khách hàng.
     • Thay dầu xe theo yêu cầu của khách hàng.
     • Vệ sinh khoang máy.
     • Bảo dưỡng nhanh xe.

     Tặng ngay 10% khi Đặt lịch trước

     Để lại số điện thoại để AutoWrap tư vấn miễn phí cho bạn.
     • Để lại Số điện thoại.

      TIN TƯỞNG VÀ ỦNG HỘ

      6. Khách hàng đánh giá

      Chúng tôi luôn trân trọng và tri ân những đóng góp quý giá từ quý vị, mọi vấn đề không hài lòng vui lòng gọi ngay ĐƯỜNG DÂY NÓNG để phản ánh trực tiếp.

      AutoWrap sẵn sàng phục vụ bạn!

      Bạn vẫn còn thắc mắc điều gì, từ thủ tục pháp luật, chất liệu, màu sắc hay giá cả? AutoWrap sẵn sàng từ vấn cho bạn với sự nhiệt tình cao nhất!